pic1

5 vấn đề cơ bản trong thiết kế tiệc Buffet

28 Tháng Chín 2016

Bữa tiệc buffet là một phần quan trọng không thể thiếu trong các dịp lễ đặc biệt. Dù là tiệc cá nhân, gia đình, đám cưới, sinh nhật, lễ kỷ niệm, hay là buổi lễ gây quỹ, gala, lễ khai trương cho một nhà máy, một sản phẩm, hoặc buổi triển lãm ảnh…

1. Một buổi tiệc buffet mang các chủ đề đặc trưng phải được thiết kế sao cho có thể hấp dẫn và lôi kéo thực khách. Ví dụ như với những bữa tiệc buffet chủ nhật, thực đơn không thể thiếu là mì ống, hải sản cũng như các món ăn “phục vụ nhanh”. Người đầu bếp lựa chọn các món ăn phải đảm bảo chúng thật sự hấp dẫn nhằm nâng cao giá trị, danh tiếng cho những nơi diễn ra bữa tiệc này, thường là ở khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng. Các món bánh thường xuất hiện trong tiệc là bánh muffin, bánh sừng trâu, bánh mì ngọt, trái cây, mứt, cà phê, sữa, ngũ cốc và nước cam ép. Đây là các bữa tiệc sáng.

2. Một thực đơn đa dạng hơn cho buổi tiệc buffet sáng có thể bao gồm nhiều khu vực như khu dành cho các món dăm bông, thịt nướng và cá hồi xông khói, khu dành cho các món chiên như ốp-la hay gà rán, và cả bàn đặt bánh kếp nữa! Các khu này sẽ nằm trong một hệ thống gồm các món ăn vô cùng phong phú cho thực khách tha hồ lựa chọn.

pic1

3. Sự gần gũi là chìa khóa cho sự thành công của một buổi tiệc buffet mang tính địa phương hoặc dân tộc. Về phong tục, phương pháp, và nguyên liệu món ăn nên được nghiên cứu cẩn thận. Thiết lập các thành phần cho thực đơn cũng có thể lấy ý tưởng từ các món ăn đặc trưng hoặc đã xuất hiện trong những buổi tiệc trước đó. Tìm hiểu về thực đơn và giá cả từ những buổi tiệc buffet khác trong cùng một lĩnh vực sẽ là một chiến thuật nghiên cứu vô cùng quan trọng.

4. Cách an toàn nhất là bạn nên xác định dư ra một chút các thành phần trên lý thuyết so với ý định thực tế các món ăn mình sẽ phục vụ. Xuyên suốt quá trình đánh giá chọn lọc các thành phần, một số sẽ bị loại bỏ, số khác có thể sẽ được điều chỉnh. Hãy luôn nhớ rằng đứng trên phương diện khách hàng, hai tiêu chí đưa lên hàng đầu là về sự đa món trong khâu chọn lựa cũng như lượng thức ăn được cung cấp.

pic2

(Sưu tầm)